Cách làm chả tôm thịt mắc khén

Chả tôm thịt mắc khén lạ miệng, ăn kèm với cơm trắng thoảng vị mướp hương đủ khiến những người sành ăn phải tấm tắc! Sao có thể chối từ những miếng chả được tẩm ướp công phu, mềm mại cùng nước xốt thơm chua ngọt như “mời gọi” thế kia?

Sơ chế nguyên liệu

– Mướp cạo vỏ, rửa sạch cắt khúc đem xay nhuyễn cùng với một ít nước sau đó lọc lại bỏ xác.

– Gạo vo sạch để ráo, sau đó cho nước mướp hương vào cùng với 1/2m muối, 1/3m bột ngọt, một ít tiêu, 1m dầu ăn và 2 lá chanh vò dập.

– Thịt đùi heo lọc phần da và mỡ, đem luộc chín, thái hạt lựu. Thịt nạc xay nhuyễn.

– Đầu hành lá chia 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần cắt mỏng.

Cha tom thit mac khen Cách làm chả tôm thịt mắc khén

Cách làm chả tôm thịt mắc khén

– Cho hỗn hợp thịt xay, tôm băm nhỏ, phần da và mỡ cắt hạt lựu, su hào, lá chanh, ngò gai cắt chỉ, tiêu xanh đập dập, nêm vào 1/3m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, ít tiêu, 1/2m nước mắm, 1/2m mắc khén, 1M xốt Mayonnaise rồi trộn đều.

– Tạo hình vuông hỗn hợp tôm thịt dày khoảng 1cm rồi đem chiên áp chảo đều 2 mặt.

– Làm xốt: Cho 1m dầu ăn vào rồi phi thơm phần đầu hành cắt mỏng, cho nước thơm, 1/2m bột ngọt, 2M đường, ít tiêu, 1m nước mắm, nấu khoảng 3 phút rồi cho lá quế cắt nhỏ vào, thêm ít nước bột năng để tạo độ sánh. Tắt lửa, lọc hỗn hợp xốt.

– Trình bày món chả tôm thịt cùng với cơm mướp hương và xốt thơm.

Cách dùng

– Dùng kèm với cơm mướp hương và xốt dứa.

Lưu ý:

– Luộc chín da và mỡ rồi cho vào chả để tăng độ béo cho món ăn.

– Cho xốt Mayonnaise vào chả để tạo độ mềm và giúp món ăn không bị khô.

Incoming search terms:

  • h?n h?p ?i?n Bi?n