Cách làm món thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén

Cách làm món thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén: Hạt dổi, hạt mắc khén, lá mác mật, quả mác mật là gia vị chủ yêu cho các món nướng

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để làm được món thịt lợn nướng hạt mắc khén anh chị cần chọn các nguyên liệu sau:

Thịt lợn thường loại lợn sạch, hay thịt lợn mán hay còn gọi là lợn lửng: 1kg, chọn phần ba chỉ là ngon nhất

Gia vị: hạt mắc khén, hạt dổi dùng 2 hạt (có cho vào sẽ thơm ngon hơn không có thì dùng mắc khén không cũng được), hành khô băm nhỏ, ớt, mì chính, bột canh, hạt nêm, một chút nước mắm ngon, lá móc mật, mùi tàu, mùi ta, húng dũi( húng bặc hà), 1 quả chanh các nguyên liệu

cach lam mon thit lon nuong hat doi va hat mac khen Cách làm món thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén

BƯỚC 2: ƯỚP THỊT

Đầu tiên anh chị rang hạt mắc khén cho thơm rồi nghiền thành bột nhỏ ( Nếu xay to khi ăn sẽ bị lạo xạo khó ăn lắm). Hạt dổi nướng qua trên bếp ga rồi đem giã nhỏ. Chia hạt dổi làm 2 sao cho 1 hạt dùng để ướp, hạt còn lại để làm chẩm chéo.

Thái thịt lợn thành các miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 1-2 thìa cafe bột mắc khén nhỏ tùy theo từng khẩu vị, 1 hạt dổi, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa nhỏ bột canh, 1 thìa cafe mì chính, hành khô, xả băm nhỏ, ớt thải nhỏ. Trộn đều thịt với các gia vị trên ướp trong khoảng 30p-40p cho thịt ngấm đều.

cach lam mon thit lon nuong hat doi va hat mac khen 1 Cách làm món thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén

BƯỚC 3: NƯỚNG THỊT

Khi xiên kẹp 1 miếng thịt, 1 lá móc mật gấp làm đôi xiên đều và nướng trên than hoa là ngon nhất. Nướng vàng đều 3 mặt thịt còn mặt bì anh chị đừng nướng vàng nhé.Vì như thế bì bị dai lắm ạ. Ưu điểm của nướng xiên là thịt sẽ mềm ngọt và không bị dai.

Còn nếu không có xiên có thể kẹp thịt vào vỉ, nướng cho gần chín thịt mới cho lá móc mật vào để tránh lá bị cháy . Nướng thịt chín tới thôi ạ. Nhược điểm của nướng vỉ là thịt sẽ hơi khô và bì hơi dai ạ!

cach lam mon thit lon nuong hat doi va hat mac khen 2 Cách làm món thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén

Thịt chín ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất. Dùng các gia vị như mắc khén, hạt dổi, mùi tàu, mùi ta, húng dũi… để làm chẩm chéo nhé. Cách làm anh chị tham khảo tại

cach lam mon thit lon nuong hat doi va hat mac khen 3 Cách làm món thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén

cach lam mon thit lon nuong hat doi va hat mac khen 4 Cách làm món thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén