Gia Vị Chẩm Chéo Tây Bắc Là Gì? Cách Làm Loại Khô & Ướt

chẩm chéo tây bắc

Chẩm chéo là một món chấm đặc trưng của người Thái nơi đây. Với mùi vị của rất nhiều loại gia vị khác nhau sẽ đem đến cho bạn một cảm giác lạ lẫm. Đồng bào Thái không chỉ sử dụng chẳm chéo trong những bữa ăn hàng ngày mà còn dùng để tiếp khách. Vì thế nó vừa là món chấm dân dã, vừa là đặc sản núi rừng của con người nơi đây. “Chẩm” theo tiếng Thái có nghĩa là món chấm, “chéo” là thứ được chế từ các loại gia vị được hòa quyện vào nhau.

Gia vị chẳm chéo Tây Bắc

chẩm chéo

Chẳm chéo được chế biến từ muối, ớt tươi nướng, tỏi, rau mùi, mì chính… và đặc biệt một loại gia vị không thể thiếu là mắc khén. Tất cả được giã nhuyễn trộn đều thành một loại nước chấm sền sệt. Chẩm chéo là món chấm không thể thiếu trong mâm cơm của người Thái.

Người Thái coi chẩm chéo trong bữa cơm còn quan trọng hơn cả thịt, cá. Mặc dù trong bữa cơm có thể không có thịt, cá nhưng chỉ cần có bát chẳm chéo cũng đủ để làm nên một bữa cơm ngon. Nếu ai đã một lần thưởng thức chẳm chéo chắc chắn sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên của hương vị núi rừng Điện Biên.

Vậy là qua bài viết của dulichdienbien.com.vn bạn đã biết đến món gia vị chấm chẩm chéo Tây Bắc. Nhớ like và share để ủng hộ đội ngũ chúng tôi nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *